Những món đặc sản Sapa bạn không thể bỏ qua

Đặc sản Sapa có những món ăn gì đặc biệt? Thưởng thức đặc sản Sapa - Món ngon Sapa. Những đặc sản nổi tiếng khó quên của Sapa, Lào Cai. Chọn mua đặc sản Sapa làm quà khi đi du lịch.

Sapa không chỉ quyến rũ lòng người bởi cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng mà còn níu giữ bước chân biết bao du khách nhờ những đặc sản nổi tiếng mang đậm hương vị núi rừng. Nếu một lần đến thăm phố núi này, bạn nhất định không được bỏ qua cơ hội thưởng thức những món đặc sản ngon tuyệt như cá hồi, lợn cắp nách, các món nướng, thắng cố…

Xem thêm:

6 kinh nghiệm cực kỳ hữu ích khi đi du lịch bụi Sapa

Nên đi du lịch Sapa vào thời gian nào trong năm. Đi du lịch bụi Sapa cần chuẩn bị những gì. Những kinh nghiệm quý báu cho bạn trước chuyến đi phượt tới Sapa. Thị trấn Sapa xinh đẹp và thơ mộng luôn quyến rũ du khách bởi...


Kinh nghiệm du lịch Sapa 2014 tiết kiệm chi phí

Chuẩn bị hành lý co chuyến đi Sapa: Chúng tôi xin gửi một số thông tin hữu ích, Chúng tôi xin cung cấp cho quý khách về Sapa để quý khách có thể yên tâm cho chuyến đi của mình. Thời điểm đến Sapa: Thời điểm tốt nhất...


Lẩu cá hồi

Bạn nhớ đừng bỏ qua món đặc sản Sapa ngon tuyệt này. Trong cái se se lạnh của Sapa, nồi lẩu cá hồi nghi ngút khói ăn cùng rau cải mèo không còn gì thú vị bằng. Hai nhà hàng bạn có thể thưởng thức món cá hồi tuyệt ngon đó là nhà hàng Hoa Đào - 48 phố Lê Văn Tám, ngay sau khách sạn Sao Phương Bắc và nhà hàng Lotus Sapa - 34 Cầu Mây.





Chỉ cần bỏ ra khoảng 400.000 đồng, bạn có thể chọn một chú cá hồi đang bơi tung tăng trong bể, làm một nồi lẩu cho 3-4 người ăn no nê. Nước lẩu ninh bằng xương cá cực ngọt, những lát thịt cá đỏ hồng gắp ra từ nổi lẩu đang sôi sùng sục ăn rất thơm mềm, béo ngọt, nhưng vẫn giữ được độ dai, chắc. Lẩu cá hồi phải ăn kèm rau cải mèo giòn ngọt, rau su su tươi ngon mới đúng vị. Bạn cũng đừng quên thử món cá hồi nướng hay món gỏi cá hồi thơm ngon, lạ miệng.


Món nướng

Đi du lịch Sapa mà bạn không thử các món nướng ở đây tức là bạn chưa đến Sapa. Mách nhỏ cho bạn là hãy đến khu đồ nướng xung quanh nhà thờ sẽ tha hồ thưởng thức món đặc sản Sapa vừa rẻ vừa ngon này và ăn vào buổi tối, đêm là ngon nhất. Còn gì thú bằng được ngồi quanh bếp than hồng đỏ rực thưởng thức món nướng thơm lừng trong hơi sương lành lạnh của đất trời Sapa.

Đồ nướng ở đây rất phong phú: Thịt bò cuốn rau cải mèo hấp dẫn, thịt bò cuốn nấm kim châm ngon ngọt, thịt lợn mán béo ngậy, cơm lam, ngô nướng thơm dẻo, nấm nướng vừa bùi vừa thơm, bánh khoai nướng cực ngọt, trứng nướng lạ miệng, mía nướng ngọt mềm, chân cánh đùi gà nướng mật thơm lừng, cá suối nướng giòn thơm… 


Lợn cắp nách

Những chú lợn chỉ nặng khoảng 4-5kg được người Mông bản địa cắp nách đem xuống chợ bán. Đây là giống lợn nuôi theo kiểu thả rông, chỉ ăn các loại rau rừng nên thịt rất mềm, thơm ngon, bổ dưỡng. Lợn được làm sạch, tẩm ướp gia vị rồi nướng hoặc quay nguyên con.
Miếng thịt lợn mỏng tang, bên ngoài là lớp bì vàng ruộm, giòn tan, rồi đến lớp thịt nạc mềm, ngọt thơm và cuối cùng là phần xương rất nhỏ và mềm có thể ăn hết không cần bỏ đi. Đặc sản Sapa – lợn cắp nắp và thêm một bình rượu táo Mèo là bạn có thể nhậu xuyên đêm cùng bạn bè không biết chán.


Thắng cố

Thịt để nấu thắng cố là thịt trâu, thịt bò, thịt ngựa, thịt lợn cùng các bộ phận nội tạng như gan, lòng, tim, tiết, xương… Tất cả được cho vào chảo sâu lòng ninh nhừ, cộng thêm 27 loại gia vị khác nhau như thảo quả, quế, hồi, lá thơm… và các loại rau rừng. Món thắng cố có hương vị rất đặc biệt, vị béo ngậy, ngọt lừ của các loại thịt, lòng, gan; hương vị đậm đà, thơm phức của gia vị, rau rừng.

Trong cái tê buốt Sapa, không gì thú vị bằng ngồi quanh chảo thắng cố sôi sùng sục, múc từng bát thắng cố nóng hổi, vừa ăn vừa nhâm nhi cùng chén rượu ngô thơm nồng khiến du khách không thể quên được hương vị của món đặc sản Sapa này. Bạn có thể thưởng thức món này tại quán thắng cố nổi tiếng ở Sapa là thắng cố Mã Lệ chuyên thắng cố ngựa; quán thắng cố Anh Quỳnh - 015 Thạch Sơn.

Đào rọ

Đến Sapa vào tầm tháng 6, tháng 7, nhất định bạn không được quên mua thứ đặc sản nổi tiếng Sapa này về làm quà. Tại sao lại gọi là đào rọ? Những quả đào chỉ to bằng chén uống trà được người dân tộc Mông, Dao cho vào những chiếc giỏ đan bằng tre, vầu xinh xinh và bán cho du khách nên người ta mới gọi là đào rọ. Chiếc rọ đựng được rất nhiều đào lại không làm đào bị giập nát như khi cho vào túi ni lông.


Người dân bản địa bày bán rất nhiều rọ đào dọc đường đi từ thành phố Lào Cai lên Sapa hay trong ngay thị trấn. Những chiếc rọ đào nhỏ như chú lợn cắp nách, những quả đào đỏ hồng hấp dẫn với lớp lông tơ mềm mịn như nhung. Cắn một miếng, vị đào chát chát quyện lẫn vị hơi chua, giòn ngọt sẽ khiến bạn không thể nào quên. 





Tour nổi bật